HR là gì? Vai trò và trách nhiệm của vị trí HR

ngochoaair

Thành viên mới
Joined
18 Mar 2020
Messages
10
Likes
0
Points
1
Bộ phận HR là bộ phận rất quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay. Không chỉ đóng vai trò quản lý nhân sự mà còn xây dựng lên văn hoá của công ty. Vậy các bạn đã biết chính xác HR là gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu một số thông tin cơ bản về HR cũng như vai trò mà một HR cần phải thực hiện trong doanh nghiệp.

HR là gì?

HR viết tắt Human Resource được hiểu là nguồn nhân lực. Trong doanh nghiệp HR phụ trách vai trò là người quản lý nguồn nhân lực của công ty. Những người làm trong bộ phận HR sẽ có công việc liên quan đến việc tuyển dụng, đào tạo, xử lý các vấn đề liên quan đến nhân viên trong công ty.
Có thể nói HR là một bộ phận then chốt giúp công ty phát triển bằng nguồn nhân lực dồi dào, có trình độ cao để nâng tầm cho công ty lên tầm cao mới.

top-illustration.jpg
HR là gì? Trách nhiệm và công việc của HR (Ảnh: icRecognize apponicjob)
>>> Tham khảo thêm tại: https://marketingai.admicro.vn/

HR Manager là gì?

Trong doanh nghiệp, HR là quản lý nhân sự thì HR Manager được hiểu là trưởng phòng nhân sự. Đây là người đứng đầu bộ phận HR, phụ trách quản lý, triển khai các hoạt động liên quan đến bộ phận nhân sự của công ty. Người sẽ đem lại sự đoàn kết, thống nhất trong nhân viên giúp nhân viên có một môi trường làm việc thuận lợi vì mục tiêu phát triển của cả công ty.

Vai trò và trách nhiệm của bộ phận HR

Có thể nói, người làm HR phải đảm nhận rất nhiều các công việc khác nhau như là:
  • Tuyển dụng
  • Kiểm tra lý lịch
  • Đào tạo và phát triển chuyên môn
  • Xây dựng kế hoạch bồi thường
  • Kế hoạch hỗ trợ nhân viên
  • Outsource
  • Quản lý biên chế
  • Quản trị lợi ích
  • Quản lý các vấn đề liên quan đến pháp luật
  • Quan hệ nhân viên

Để có thể thực hiện các công việc nay, không chỉ cần trình độ mà người làm HR cần phải có kỹ năng bao quát, quản lý thời gian tốt. Một bộ phận nhân sự vận hành trơn tru sẽ giúp cho doanh nghiệp tìm được những nhân viên phù hợp, đúng thời điểm với chi phí hợp lý. Qua đó bộ phận nhân sự còn giúp cho các nhân viên trong công ty nâng cao trình độ, vì một lợi ích chung dành cho công ty.

Lộ trình và cơ hội thăng tiến của ngành HR

Ngành HR là một ngành khá phổ biến hiện nay. Nếu là sinh viên mới ra trường hoặc chưa có kinh nguyện thì có thể đảm nhiệm một số vị trí như: HR Admin, Vị trí tuyển dụng, Vị trí tính lương… Còn nếu bạn đã có kinh nghiệm, bạn có thể có cơ hội thăng tiến lên vị trí như:

Vị trí đào tạo ngành HR

Là những người có bề dày kinh nghiệm, chuyên đi định hướng đào tạo cho nhân viên trong công ty. Bên cạnh đó có thể hợp tác với các bộ phận khác để xây dựng những chương trình đào tạo nhân viên dài hạn hoặc ngắn hạn. Ngoài ra còn có thể tìm kiếm, liên kết với các đơn vị bên ngoài để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho công ty.

Vị trí quản lý ngành HR

Quản lý HR đóng vai trò là người sẽ đưa ra những định hướng, kế hoạch và kiểm soát nhân viên trong công ty. Nếu có các vấn đề phát sinh mâu thuẫn, người làm quản lý HR sẽ xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, người làm quản lý bộ phận HR cần phải có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình tốt để có thể giải quyết hài hoà các vấn đề của nhân viên và lãnh đạo.

Có thể nói, bộ phận HR là chìa khoá để mở ra cánh cửa phát triển của mỗi doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số thông tin cơ bản liên quan đến HR. Hi vọng rằng, với những thông tin hữu ích trên đây, nếu bạn có yêu thích ngành quản trị nhận sự, các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về ngành làm bạn theo đuổi. Chúc các bạn thành công.

 
Top