Hướng dẫn cách lắp camera lùi cho ô tô tại nhà

tintucxeco

Thành viên mới
Joined
26 Sep 2019
Messages
1
Likes
0
Points
1
Website
tintucxeco.net
Camera lùi ô tô là một trong những phụ kiện vô cùng cần thiết kể cả với những người lái xe lâu năm hay những người có tay lái non. Camera lùi sẽ giúp bạn nhìn thấy được điểm mù phía sau xe, giúp người lái xe có thể thuận tiện trong việc lùi xe trong ngõ nhỏ, lùi xe vào chuồng, tránh được những tai nạn không đáng có.

Vì sao nên lắp camera lùi cho xe ô tô?

Camera lùi cho ô tô rất cần thiết, đặc biệt là đối với những người mới lái xe, thì việc lắp camera lùi sẽ giúp người lái xe thuận tiện hơn trong việc đi lại.
Phía sau xe là khu vực điểm mù của xe, bạn không thể nhìn thấy phía sau chính vì vậy rất khó khăn đối với những người lái xe mới, lắp camera lùi sẽ giúp người lái xe quan sát được những điểm mù, tránh được vật cản phía sau xe.

Ngoài ra lắp camera lùi cho xe ô tô còn giúp người lái xe dễ dàng lùi vào ngõ, lùi xe vào chuồng một cách chính xác.

Hướng dẫn cách lắp camera lùi cho ô tô

Các vật dụng cần chuẩn bị để tự lắp camera lùi cho xe ô tô

Camera lùi: Thông thường sẽ có 2 dây gồm: 01 dây nguồn màu đỏ đen và 01 dây tín hiệu đi kèm rắc cắm AV màu vàng đen và dây màu đỏ để kích màn hình.
Đèn lùi: Có chức năng báo sáng khi xe ô tô về số lùi và thường có 02 dây (âm và dương) chạy trên dòng điện 12V. Dây này nhiệm vụ cung cấp nguồn phát cho hệ thống camera lùi.

Màn hình: Thường được tích hợp sẵn với đầu DVD trên xe ô tô hoặc màn hình rời. Dù là màn hình nào thì đều có sẵn 01 cổng để cắm camera (thường là rắc màu vàng đen) kết hợp 01 dây có ghi chữ Camera Back hay Back Control.

Hướng dẫn cách camera lùi cho xe ô tô

Bước 1: Khởi động

Bạn cần phải xác định vị trí để lắp đặt camera sao cho phù hợp nhất trên xe ô tô. Có thể, gắn camera vào khu cụm đèn sau xe hay biển số. Sau đó, xác định các dây nối cần sử dụng cho camera:
- Dây màu đen là dây mát của camera
- Dây màu đỏ là dây lửa của camera và sử dụng để gắn vào điện áp 12V
- Rắc vàng chính là dây tín hiệu AV. Rắc cắm này sẽ đi cùng với dây kích màu đỏ có một đầu được kết nối sẵn với nguồn cực dương của camera.

Bước 2: Xác định vị trí đèn lùi và dẫn nguồn điện cho camera

- Chỉ cần thao tác nổ máy và vào số lùi, đèn nào sáng thì đó chính là đèn lùi mà bạn đang tìm kiếm. Đèn lùi chạy cùng dòng điện 12V và gồm 01 dây mát và 01 dây lửa.
- Sau đó, bạn cần mở đèn lùi trên xe ô tô và thực hành nối 02 đầu dây dẫn của camera vào chung nguồn 12V này theo đúng các cực.

Bước 3: Đấu dây tín hiệu và dây kích tự động

- Đấu dây tín hiệu: Sau khi chắc chắn nối nguồn xong, bạn lấy nốt dây rắc cắm AV còn lại và cắm vào chân cắm thích hợp trên màn hình hiển thị của xe hơi. Thao tác đầu tiên là mở màn hình thiết bị, ở phía sau màn hình sẽ xuất hiện 01 chân cấm có ký hiệu CAM IN. Bạn chỉ cần cắm giắc tín hiệu AV trên camera vào cổng là được.

- Đấu dây kích tự động: Theo các chuyên gia có kinh nghiệm về sử dụng ô tô, trên màn hình và đầu DVD thường có sẵn các hướng dẫn và có các ký hiệu riêng giúp bạn dễ dàng xác định được vị trí sợi dây kích (thông thường là sợi thừa và có in dòng chữ Camera Back hay Back Control). Chỉ cần nối sợi dây kích màu đỏ trên dây tín hiệu vào sợi này là xong.
Chúc bạn thành công!

Cùng tham khảo thêm : TOP 3 CAMERA TRƯỚC DÀNH CHO Ô TÔ

Theo trang tin tức xe cộ
 
Top