News Truoctrandau: QUAN ĐIỂM: Thẻ đỏ dành cho Alhmammadi là hoàn toàn chính xác

tiensinh95

Thành viên
Joined
10 Apr 2019
Messages
165
Likes
0
Points
16
Trọng tài Dương Văn Hiền cho rằng quyết định của ông trọng tài người Nhật Bản là chính xác: "Thẻ đỏ là đúng vì hậu vệ UAE đã cố tình phạm lỗi với tiền đạo Nguyễn Tiến Linh trong pha bóng mà tuyển thủ Việt Nam có thể ghi được bàn thắng".

"Nếu như Khalifa Mubarak Alhmammadi tranh cướp bóng bằng chân, phạm lỗi với Tiến Linh, thì trọng tài sẽ không trừng phạt anh ấy chiếc thẻ đỏ. Khi xem lại, chúng ta có thể thấy rõ tác động bằng tay của cầu thủ này từ phía sau lên Tiến Linh.

Pha tác động từ phía sau của Khalifa đã quá lộ liễu. Theo luật mới, nếu cầu thủ phòng ngự, hoặc bất kì cầu thủ nào cố tình tác động để cầu thủ đối phương không thể kiểm soát bóng hay té ngã khi trước mặt không còn cầu thủ phòng ngự hoặc thủ môn, thì đều là những lối xứng đáng nhận thẻ đỏ. Vì đây là những tình huống có thể dẫn tới bàn thắng”. Trọng tài Dương Văn Hiền phân tích tình huống.

Xem thêm: Nhan dinh bong da Euro 2020

Trọng tài Dương Văn Hiền cũng đã nhìn nhận cụ thể hơn với những chia sẻ: “Tình huống này trọng tài người Nhật xử lý rất chính xác. Trước khi xác định đó là tình huống phạm lỗi, ông còn quay ra nhìn trợ lý trọng tài xem vị trợ lý này có ý kiến gì không hoặc có cho Nguyễn Tiến Linh bị việt vị không rồi mới đưa ra quyết định. Phải nói là sự phối hợp quá hay về phương pháp và pha bóng này đã có tác động mạnh từ phía sau khiến Tiến Linh ngã té. Và vì đây là tình huống có thể dẫn đến bàn thắng nên thẻ đỏ là chính xác. Không có gì phải bàn cãi và tranh luận nhiều về tình huống đó và thẻ đỏ cả”.
 
Top