So bì giữa ống thép mạ kẽm nhúng nóng và mạ điện phân

huuviet

Thành viên mới
Joined
19 Dec 2019
Messages
11
Likes
0
Points
1
Để duy trì độ bền và khả năng chống ăn mòn cho ống thép luồn dây điện, người ta thường bảo vệ bằng cách mạ một lớp kẽm có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt. Kẽm là một nguyên liệu truyền thống được sử dụng để làm lớp mạ bảo vệ kim loại. Để duy trì độ bền của ống thép, người ta mạ cho ống thép một lớp kẽm, tạo nên ống thép mạ kẽm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Ống thép luồn dây điện mạ kẽm tại Nam Quốc Thịnh hiện nay 2 loại đó là ống thép mạ kẽm nhúng nóng & ống thép ống mạ kẽm điện phân. Việc làm thế nào để phân biệt giữa hai loại ống thép luồn dây điện này khiến cho bạn phải băn khoăn.

Ống thép luồn dây điện mạ kẽm nhúng nóng

ống thép mạ kẽm (2).jpg
Ống thép luồn dây điện mạ kẽm nhúng nóng

Với kĩ thuật mạ kẽm nhúng nóng, vật liệu mạ sẽ được phủ cả trong lẫn ngoài. Với ống thép mạ kẽm nhúng nóng, toàn bộ ống thép được bảo phủ bề mặt cả trong lẫn ngoài với độ dày 50 micromet trở lên, tùy theo quy chuẩn. Trước khi mạ kẽm nhúng nóng, ống thép sẽ được tẩy sạch bằng axit sau đó mới nhúng vào bể chứa kẽm lỏng. Sau khi ống thép luồn dây điện được phủ toàn bộ bề mặt kẽm thì được đem vớt ra.

Đối với phương pháp này, bề mặt của ống thép luồn dây điện sẽ sần sùi, không bóng đẹp hoặc có vân gợn sóng mờ do quá trình mạ kẽm.

Ống thép luồn dây điện mạ kẽm điện phân

Ống thép luồn dây điện (1).jpg
Ống thép luồn dây điện mạ điện phân

Mạ kẽm theo phương pháp mạ điện phân là phương pháp từ xưa giúp tăng cường khả năng chống ăn mòn. Với phương pháp này, ống thép luồn dây điện được phủ kẽm tầm 15-25 micromet và chỉ phủ được 10cm tính từ đầu ống vì phần tử ion kẽm chỉ bắn được khoảng đó.

Ống thép luồn dây điện mạ kẽm điện phân có bề mặt sáng bóng, đẹp và trơn tru, tăng tính thẫm mỹ có hệ thống điện.

Như vậy có thể kết luận rằng nếu xét về độ bền thì ống thép luồn dây điện mạ kẽm nhúng nóng tốt hơn do có độ dầy của kẽm bao phủ. Tuy nhiên, nếu mạ kẽm điện phân mà có kết hợp phủ sơn 1 lớp bên ngoài thì độ bền cũng khá cao.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Hotline: 0917 80 3323 – 0919 226 994 – 0702 966 079
Website: namquocthinh.com - ongluondaydiennqt.com

Email: [email protected] - [email protected]

 
Top