Ứng dụng hội nghị truyền hình trong các lĩnh vực xã hội

thuhoais2

Thành viên mới
Joined
20 May 2019
Messages
5
Likes
0
Points
1
Hoi nghi truyen hinh là một hệ thống thiết bị giúp liên lạc các điểm xa nhau, khu vực này đến khu vực kia, đất nước này đến đất nước kia. Không giống nhưu các phần mềm gọi videocall thông thường, hội nghị truyền hình mang đến một chất lượng tốt nhất từ hình ảnh, âm thanh, tương tác, thao tác sử dụng,.. . Cùng tìm hiểu xem những lợi ích mà hội nghị truyền hình đem lại cho xã hội như nào nhé

Hệ thống hội nghị truyền hình được ứng dụng trong các lĩnh vực như:
- Trong doanh nghiệp: Xu hướng phát triển của nhiều doanh hiện nay là cố gắng mở rộng quy mô, nâng tổng số chi nhánh để chiếm thị phần. Việc hoạt động với nhiều chi nhánh đòi hỏi doanh nghiệp cần quản lý chặt chẽ, thường xuyên trao đổi, kiểm tra để đảm bảo tính đồng nhất giữa các chi nhánh. Vì vậy nhu cầu mở những cuộc họp trực tuyến để thuận tiện trong việc trao đổi và quản lý là rất cần thiết.
Xem thêm: Thiết bị hội nghị đa điểm

- Truyền hình trực tiếp: Trong số chúng ta hẳn ai cũng đều đã từng xem truyền hình trực tiếp. Đó có thể là trận bóng đá cấp quốc gia hay truyền hình trực tiếp từ nhiều điểm cầu như Olympia.

- Lĩnh vực giáo dục: giúp thầy cô và học sinh có thể dạy và học ở bất cứ đâu, phá vỡ mọi khoảng cách không gian địa lý. Dạy và học ở nhà, ở lớp, viện bảo tàng hoặc khám phá thiên nhiên bên ngoài... Mang cả thế giới vào bài giảng giúp bài học thú vị và dễ hiểu hơn bao giờ hết.Các trường đại học hay các trung tâm giáo dục trong những năm gần đã áp dụng khá thành công. Đặc biệt trong những ngày gần đây khi có đại dịch covid 19, các trường đại học đã sử dụng công nghệ hội nghị truyền hình để họp và giảng dạy.

- Lĩnh vực y tế: Telemedicine _ Chăm sóc y tế từ xa người bệnh có thể được khám bệnh, chẩn đoán hay thậm chí phẫu thuật gián tiếp từ các chuyên gia y tế tại những nơi rất xa. Công nghệ truyền hình hội nghị còn giúp nâng cao nền y học khi tạo điều kiện cho các bác sĩ theo dõi trực tiếp hoặc chỉ đạo từ xa các ca phẫu thuật khó và hiếm có.
 
Top