WordPress là gì? Nền tảng mã nguồn mở liên quan mật thiết với SEO

ngochoaair

Thành viên mới
Joined
18 Mar 2020
Messages
8
Likes
0
Points
1
Bài viết này dành cho những bạn trẻ muốn tìm hiểu WordPress là gì? Một trong những công cụ tạo lập trang web được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Để hiểu rõ WordPress là gì, chúng tôi xin mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

WordPress là gì?

WordPress là nền tảng mã nguồn mở (Open Source Software) được viết từ ngôn ngữ lập trình PHP và hệ cơ sở dữ liệu MySQL.

Được ra mắt vào năm 2003 do hai tác giả Mike Little và Matt Mullenweg lập và phát triển, hiện nay WordPress đã được phổ biến trên toàn thế giới dành cho những ai mong muốn xây dụng và phát triển website của mình. Ở thời điểm hiện tại, WordPress đang thuộc sự sở hữu của công ty Automattic tại Mỹ.

WordPress là một nền tảng mã nguồn mở xây dựng website dành cho những người không chuyên về lập trình và code. Người sử dụng có thể dựa vào công cụ này để tạo dựng được blog cá nhân, website bán hàng, thương mại điện tử, profile công ty,...

wordpress-la-gi-705x370.png
WordPress là gì?

Theo thống kê đến năm 2020, 25% các website nổi tiếng trên thế giới đang sử dụng WordPress để xây dựng vào quản lý trang web, trong đó có thể kể đến: CNN, SONY, MTV NEWS, BATA…

Thành tích của WordPress

Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, WordPress đã đạt được những thành tích đang kể như:

- Số lượng website sử dụng wordpress chiến 27% tổng số website của thế giới.

- Mỗi một giây có 25 bài viết được đăng tải từ hệ mã nguồn wordpress.

- 100% website dùng CMS thì có tới 60% là wordpress.

- Có tới 16 triệu người đã tải wordpress 4.0 trong 2 tháng.

- Tích hợp được 169 ngôn ngữ, có cả tiếng Việt.

- Có khoảng 2700 themes được chia sẻ miễn phí.

wordpress-la-gi5.jpg
Thành tích của WordPress là gì?

7 lý do bạn nên chọn WordPress

Nếu những thông tin trên chưa làm bạn thoả mãn thì hãy tìm hiểu ngay 7 lý do sau đây, chắc hẳn các bạn sẽ phải xem xét lại:

#1. WordPress dễ sử dụng

Không cần phải có quá nhiều kiến thức về lập trình, công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể làm chủ các thao tác trên WordPress chỉ trong thời gian ngắn. Với giao diện đơn giản, có thể sử dụng với ngôn ngữ tiếng Việt thì việc tạo nên các website với hệ mã nguồn WordPress là một việc không quá phức tạp.

#2. WordPress có cộng đồng đông đảo

Hiện nay kể cả Việt Nam và trên Thế giới, cộng đồng người sử dụng WordPress vô cùng đông đảo. Vì vậy nếu gặp khó khăn gì trong quá trình sử dụng bạn hoàn toàn có thể đăng tải hỏi đáp trên các cộng đồng WordPress.

#3. Hỗ trợ nhiều gói themes miễn phí

Có tới hơn 2700 themes miễn phí để bạn tha hồ lựa chọn tạo trang web cho mình, ngoài ra còn có rất nhiều theme trả phí bạn có thể cài đặt và sử dụng.

#4. Plugin đa dạng

Plugin là những công cụ cài đặt bổ sung tính năng cho website wordpress. Vì thế, nếu Plugin đa dạng thì việc bạn có thể lựa chọn những Plugin với tính năng phù hợp sẽ trở nên dễ dàng hơn.

#5. Các lập trình viên tận dụng dễ dàng phát triển

WordPress cho phép các lập trình viên có thể dễ dàng tuỳ biến và mở rộng các tính năng của website dễ dàng.

#6. Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ

Có 169 ngôn ngữ được tích hợp trên nền tảng WordPress tha hồ cho người dùng lựa chọn phù hợp.

#7. WordPress sử dụng cho nhiều thể loại website

Với WordPress bạn có thể tạo và xây dựng các website theo nhiều lĩnh vực khác nhau như: website bán hàng, tin tức, blog cá nhân, landing page,....

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về WordPress mà Marketing AI muốn gửi tới đến các bạn. Hi vọng, đây sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích mà các bạn đang cần. Sau khi đọc bài viết này, nếu có ai hỏi bạn WordPress là gì, các bạn hãy tự tin trả lời cho họ theo những gì đã tham khảo qua bài viết này nhé. Cảm ơn bạn đã đọc và chia sẻ bài viết của chúng tôi.

Nguồn bài viết: https://marketingai.admicro.vn/wordpress-la-gi/
 
Top